TIÊU CHUẨN CỦA ĐÈN LED MODULES, BỘ ĐÈN LED VÀ TRÌNH ĐIỀU KHIỂN ĐÈN LED OSRAM

  Cập nhật cuối lúc: 11-09-2020, Lượt xem: 280

Khi lựa chọn một thương hiệu đèn chắc hẳn ít ai quan tâm đến các tiêu chuẩn và chứng nhận Quốc tế của Thương hiệu đó. Hôm nay mời các bạn đọc tham khảo các tiêu chuẩn của đèn LED Modules, Bộ đèn LED, Bộ chuyển nguồn và thiết bị chiếu sáng của OSRAM.

Thông tin chung về tiêu chuẩn của OSRAM

Đầu tiên, theo thông tin của hãng OSRAM. Tất cả các bộ chuyển nguồn (OPTOTRONIC) dùng cho đèn và bộ đèn LED của OSRAM sản xuất và thiết kế đều đáp ứng hoặc vượt quá tiêu chuẩn hiện hành trong ứng dụng chiếu sáng.

 

CÁC QUY ĐỊNH VÀ TIÊU CHUẨN TỐI THIỂU CỦA THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG

Đảm bảo độ an toàn

Đối với các yêu cầu an toàn, Bộ chuyển nguồn (OPTOTRONIC) dùng cho đèn LED đều được thể hiện rõ trong EN 61347-2-13. Bộ chuyển nguồn OSRAM đều có sẵn 2 lớp cách nhiệt.

- Trình điều khiển SELV (cách ly kép / tăng cường giữa đầu vào và đầu ra, LEDset)

- Trình điều khiển không bị cô lập (không bị cô lập giữa đầu vào và đầu ra, LEDset)

Điểm đặc biệt của bộ chuyển nguồn/ trình điều khiển đèn LED OSRAM đều được đảm bảo các tính chất an toàn như sau:

- Bảo vệ quá tải

- Bảo vệ ngắn mạch

- Tải một phần / không tải-an toàn

- Hoạt động quá nhiệt

- Bảo vệ quá áp đầu vào và quá áp

 

Tiêu chuẩn Quốc tế đèn LED OSRAM

Các đèn LED và Bộ nguồn OSRAM đều đáp ứng đầy đủ các chứng nhận Quốc tế

 

Hiệu suất hoạt động

Tiêu chuẩn hiệu suất của sản phẩm EN 62384 dùng để xác định khả năng hoạt động tối ưu của đèn LED với trình điều khiển LED, đảm bảo rằng đèn LED chỉ hoạt động trong các thông số được chỉ định. Điều này đảm bảo hiệu suất tốt nhất và tuổi thọ tối đa của các mô-đun LED phù hợp. Tất cả các trình điều khiển OPTOTRONIC có nhãn ENEC và đều được phê duyệt theo tiêu chuẩn EN 62384.

 

Tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC

EMC được quy định là một loạt các tiêu chí thử nghiệm khác nhau. Đó là sự triệt nhiễu sóng vô tuyến (EMI), khả năng chống nhiễu và dao động điện áp, độ nhấp nháy và giảm tác động sóng hài (harmonic content) lên đến thứ 39. Nói đến sóng hài chắc các bạn ít nghe đến định nghĩa này vì nó được dùng trong chuyên môn của ngành chiếu sáng. Loại sóng này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các thiết bị khác ở cùng một vị trí. Các giới hạn tối đa cho phép được xác định trong tiêu chuẩn EN 61000-3-2, phân loại ở cấp C cho thiết bị chiếu sáng. 

Tất cả các trình điều khiển OPTOTRONIC đều đáp ứng các giới hạn nghiêm ngặt từ dưới 25 W và trên 25 W, ngay cả khi các sản phẩm LED dưới 25 W không được yêu cầu. Điều này có nghĩa là trình điều khiển OPTOTRONIC đã đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt hơn trong tương lai, đối với các sản phẩm LED dưới 25 W.

 

Khả năng miễn nhiễm từ các thiết bị lân cận

Các yêu cầu về miễn nhiễm của các thiết bị chiếu sáng được quy định trong EN 61547, tiêu chuẩn này đảm bảo bảo vệ chống lại nhiễu, từ các tần số cao của các thiết bị bên ngoài và khả năng phóng điện tĩnh khi điện áp đi qua.

 

Nhiễu sóng vô tuyến

Các yêu cầu như miễn nhiễu truyền dẫn điện và nhiễu bức xạ được quy định trong EN 55015. Trong quá trình hoạt động các sản phẩm không làm ảnh hưởng đến sóng vô tuyến.

 

Tiêu chuẩn Quốc tế cho Driver LED OSRAM

Tiêu chuẩn dành cho Trình điều khiển/ Bộ chuyển nguồn OSRAM

 

Tiêu chuẩn Quốc tế dành cho LED modules

Tiêu chuẩn dành cho đèn LED Module OSRAM

 

Tiêu chuẩn Quốc tế cho Bộ đèn OSRAM

Tiêu chuẩn Quốc tế dành cho Bộ đèn LED OSRAM

 

Với bài viết này, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn của đèn LED và thiết bị chiếu sáng và cân nhắc hơn trong việc lựa chọn đèn cho ngôi nhà và Công trình của bạn. Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với HKĐ Lighting để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

#TieuChuanDenLed #EMC #EMI #IEC #EN #EC #HKDLighting #ledosram #osramlighting #DenNhapKhau

Danh mục sản phẩm

Tư vấn trực tuyến