QUY TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO GIA ĐÌNH BẠN

  Cập nhật cuối lúc: 12-11-2019, Lượt xem: 218

Quy trình để xây dựng một tổ ấm cho gia đình bạn sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn. Để hoàn thiện ngôi nhà của bạn trong thời gian nhanh nhất, bạn nên chuẩn bị kĩ trước khi tiến hành.

Mỗi giai đoạn sẽ có những phần công việc khác nhau. Nếu nắm rõ được quy trình các bước, công việc sẽ được thực hiện dễ dàng hơn vì chỉ cần tiến hành theo các bước là mọi thứ sẽ trở nên suôn sẻ.

Quy trình xây dựng một tổ ấm được chia thành 3 bước chính:

Giai đoạn chuẩn bị:

- Thủ tục pháp lý: đây là bước chuẩn bị quan trọng nhất. Khi thủ tục pháp lý được thực hiện theo đúng trình tự, mọi việc sau đó sẽ thuận lợi hơn. Do đó, các gia chủ khi quyết định xây nhà mới, việc đầu tiên phải nghĩ tới là hoàn tất hồ sơ thủ tục để xin giấy phép xây dựng, quyền sử dụng đất, v.v...

Giai đoạn chuẩn bị ước tính để xây dựng ngôi nhà

Quy trình xây dựng một ngôi nhà

 

- Ướt tính kinh phí: Làm thế nào tránh tình trạng trì trệ để hoàn thành công trình theo đúng tiến độ? Một trong những yếu tố gây nên tình huống này là thiếu hụt kinh phí khi công trình đang được thực hiện. Vì vậy, ướt tính tất cả chi phí để hoàn tất một căn nhà mới trước khi bắt tay vào là một thao tác thiết yếu.

- Thiết kế: sau khi hoàn tất hai bước trên, gia chủ đã có thể yên tâm để nghĩ tới việc lên một bản thiết kế tổng thể và chi tiết tuyệt hảo cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể tự thiết kế hoặc nhờ các kiến trúc sư kinh nghiệm và uy tín thiết kế theo ý thích và mong muốn.

Giai đoạn thi công:

- Chọn lựa nhà thầu: trước khi hoàn thiện phần thô cho ngôi nhà, gia chủ cần dành thời gian để cân nhắc chọn lựa cho mình một địa chỉ nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý Đảm bảo xây dựng bám sát thiết kế của bản vẽ, hoàn thành công trình theo đúng tiến độ và đảm bảo an toàn.

- Chọn lựa vật tư: nếu bạn kí hợp đồng trọn gói với nhà thầu thì bạn có thể yên tâm bỏ qua bước này. Nếu như không, bạn cũng có thể tự mình chọn lựa vật tư cho chính ngôi nhà của mình. Chỉ cần lưu ý và cân nhắc chọn lựa nơi cung cấp vật tư uy tín, chất lượng và giá cá hợp lý.

- Hoàn thiện phần thô: bước cuối cùng trong giai đoạn này là giám sát tiến độ để hoàn thiện phần thô cho ngôi nhà: từ móng, tường, hệ thống đà kiềng, cột đến sàn nhà.

Giai đoạn hoàn thiện phần thô của ngôi nhà

Giai đoạn thi công phần thô

 

Giai đoạn hoàn thiện:

- Hoàn thiện nhà xây thô: sau khi phần thô của ngôi nhà đã được hoàn tất, bước tiếp theo là sơn tường, lót gạch và ốp gạch trang trí. Ở bước này, gia chủ nên tham khảo ý muốn của các thành viên trong gia đình chọn ra màu sơn yêu thích, kiểu dáng và hoa văn cho gạch lót sàn.

- Hoàn thiện nội thất: tổ ấm của bạn đã gần hoàn thành. Tiếp theo, ngôi nhà của bạn cần được trang bị nội thất như thiết bị chiếu sáng, cửa ra vào,... Lắp đặt thiết bị chiếu sáng đóng vai trò rất quan trọng cho tổ ấm của bạn. Cần chọn lựa những thiết bị đèn cao cấp, thẩm mỹ, an toàn cho sức khỏe và mang lại ánh sáng chất lượng cho ngôi nhà.

Giai đoạn trang trí và sắp xếp nội thất

Giai đoạn hoàn thiện, trang trí nội thất

 

Trên đây là các bước để hoàn thiện một tổ ấm hoàn hảo cho gia đình bạn mà HKĐ Lighting muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình!

 

HKĐ Nhà Nhập khẩu & Phân phối thiết bị chiếu sáng:
OSRAMLEDVANCE, PHILIPSLEGRAND®PANASONIC®SCHNEIDERPARAGON®WONDERLIGHT®...

THÔNG TIN LIÊN HỆ:


CÔNG TY HKĐ

Trụ sở: 44 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: 028 3910 6667         Fax: 028 3910 7778
Mail: hoangkhaidang@hkd.com.vn          Website: http://hkd.com.vn
​Facebook: https://www.facebook.com/ledosram

Hotline: 090 3030 555

Danh mục sản phẩm

Tư vấn trực tuyến